Kinh nghiệm đầu tư kinh doanh Bất động sản

0 17
  • Ngày nay, Bất động sản là một mảng đầu tư sinh lợi rất lớn và được nhiều người quan tâm. Dù mang lại lợi nhuận cao, nhưng kinh doanh Bất động sản cũng phải đối mặt với những rủi ro lớn. Vậy nên, trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro, kiếm được lợi nhuận ổn định và nhanh chóng. Sau đây là một số kinh nghiệm đầu tư kinh doanh Bất động sản mà bạn cần biết: 

Lập kế hoạch kinh doanh

Trước khi bắt tay vào kinh doanh Bất động sản, bạn nên lập ra một kế hoạch rõ ràng cho dự định kinh doanh của mình. Khi lập kế hoạch, bạn có thể tạo ra sự chuẩn bị cho bản thân, trang bị những kiến thức cần có về bất động sản cũng như luật kinh doanh Bất động sản. Không chỉ vậy, bạn còn có thể lường trước những khó khăn và rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh. Từ đó trang bị cho bản thân những phương án để khắc phục, xử lý. Và khi có một bản kế hoạch định hướng rõ ràng, bạn không cần lo việc mình sẽ bị chệch đi khỏi mục tiêu ban đầu.

Nghiên cứu về thị trường.

Thị trường Bất động sản thay đổi không ngừng, để bắt kịp xu hướng đầu tư và kinh doanh, bạn cần nghiên cứu chuyên sâu về thị trường Bất động sản. Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định được thị trường phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình. Kết hợp với lập kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian bỏ vào những dự án không khả thi. Ngoài ra còn giúp bạn tìm kiếm được những nguồn đầu tư béo bở.

Chọn vị trí đắc địa.

Một nơi được xem là có vị trí đắc địa khi có hệ thống giao thông thông suốt, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Ví dụ khu dân cư phải gần chợ, siêu thị, trường học, bến xe,… Như vậy, dù không buôn bán, bạn vẫn cho thể cho thuê Bất động sản dễ dàng với giá thành cao. Vậy nên bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình là những ai để có thể chọn được vị trí phù hợp.

Bắt đầu từ Bất động sản nhà ở.

Bất động sản nhà ở bao gồm cả nhà xây dựng mới và mua lại. Bất động sản nhà ở phổ biến nhất là nhà ở gia đình. Ngoài ra, còn có nhà chung cư, nhà cho thuê, khu căn hộ, nhà nghỉ… Đối với những người mới tham gia và kinh doanh Bất động sản, kinh doanh bất động sản nhà ở sẽ khá an toàn. Ngày nay nhu cầu nhà ở ngày một tăng, dù chưa có nhiều kiến thức chuyên sâu về bất động sản, bạn vẫn sẽ dễ dàng tìm được khách hàng khi kinh doanh bất động sản nhà ở.

Xem xét khả năng tài chính.

Để kinh doanh thì trước hết chúng ta cần có vốn, và kinh doanh Bất động sản cũng vậy. Bạn cần xác định xem nguồn vốn sẵn có của bản thân ở mức nào để quyết định loại hình kinh doanh Bất động sản phù hợp. Dù mang lại lợi nhuận cao, nhưng kinh doanh Bất động sản cũng mang lại rất nhiều rủi ro. Vậy nên khi kinh doanh bạn cũng cần xem xét lại số vốn của mình để dự trù, tính toán cho lần đầu tư khác. Nếu cần vay vốn để đầu tư, bạn chỉ nên vay dưới 30% tổng tài sản.

Chọn các Bất động sản khả thi.

Khi chọn một Bất động sản để đầu tư, bạn nên chọn những dự án hoàn thành trong thời gian sớm. Bởi thị trường Bất động sản thay đổi không ngừng, nên càng để lâu, bạn sẽ càng có nhiều rủi ro. Khi chọn những dự án như vậy, chúng ta có thể hoàn vốn, kiếm lời sớm và đầu tư vào những Bất động sản khác, tăng thêm nguồn lợi.

Nắm bắt thời cơ

Yếu tố quyết định thành công trong kinh doanh đó chính là thời cơ. Bạn phải nghiên cứu, hiểu rõ thị trường để tìm kiếm thời cơ cho mình. Những lúc thị trường có dao động, bạn cần phải nắm bắt và đưa ra quyết định nên mua hay bán một cách hợp lý. Không chỉ có thời gian, bạn cũng nên nghiên cứu về các khu vực Bất động sản. Tìm kiếm những vùng đất có tiềm năng khai thác và lên giá trong tương lai để đầu tư trước là một cách kiếm lợi lớn.

Kết luận

Để kinh doanh Bất động sản thành công, bạn cần phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và hiểu biết. Bắt đầu bằng những kinh nghiệm cơ bản ở trên sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro trong việc đầu từ trong giai đoạn đầu.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x